Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường trên địa bàn Thành phố khẩn trương quán triệt, thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo số 156/TB-BCĐ ngày 27/9/2021của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các cơ sở/ điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có chứa nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Huế được phép hoạt động sau 22 giờ từ ngày 28/9/2021 (thay thế nội dung tại Thông báo số 277/TB-BCĐ ngày 25/8/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Huế).
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn Thành phố phải đăng ký số lượng phục vụ tối đa theo quy định (phục vụ không quá 50% công suất), lập sơ đồ khoảng cách giữa các bàn của cơ sở gửi UBND phường, xã và cam kết với UBND phường, xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảo đảm các điều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.
Chủ tịch UBND thành phố Huế giao Thủ trưởng các phòng, ban Thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã thuộc Thành phố căn cứ, chức năng nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp kiểm soát trong phòng, chống dịch theo Thông báo số 156/TB-BCĐ ngày 27/9/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh; thực hiện xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm; báo cáo kết quả thường xuyên về Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch của Thành phố.