BÁO CÁO CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019
Ngày cập nhật 07/01/2020

Trạm y tế xã Quảng Thái báo cáo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

Trạm y tế xã: Quảng Thái

Huyện:Quảng Điền

Tỉnh:Thừa Thiên Huế

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

Quảng Thái,Ngày 30 tháng 12 năm 2019 

 

BÁO CÁO CÔNG TÁC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

* Dùng cho tuyến xã, phường, thị trấn

* Báo cáo: Qúy III

 

 Một năm

 

                        Kính gửi:  UBND xã Quảng Thái

1. Dân số: 4.589                                     4. Số cơ sở SXCBTP :02

2. Diện tích     :..............................            5. Số cơ sở KDTP: 18

3. Số thôn/bản:.07                                     6. Số cơ sở dịch vụ ăn uống: 16

II. Công tác chỉ đạo:                                                                        Có       Không

1. Có BCĐLN VSATTP do Lãnh đạo UBND làm trưởng Ban:             x    

2. Hội nghị BCĐ liên ngành:            * 6 tháng/lần.                                

                                                            * 1 năm/lần.                                          

                                                            * Không.                                            

                                                                                                             Có      Không

3. Quyết định, chỉ thị về VSATTP:                                                  x           

4. Công văn về VSATTP:                                                                 x    

5. Kế hoạch đảm bảo VSATTP:                                                      x    

6. Hội nghị triển khai và tổng kết:                                                         

III. Các hoạt động:

1. Tuyên truyền giáo dục:

TT

Hoạt động

Số lượng/buổi

Số người nghe/phạm vi bao phủ

1.

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động

00

00

2.

Nói chuyện

00

00

3.

Tập huấn

00

 

4.

Hội thảo

00

 

5.

Phát thanh

56

                   3750

6

Sản phẩm truyền thông:

 

 

- Băng rôn, khẩu hiệu.

00

 

- Tranh áp - phích.

 

 

- Tờ gấp.

00

 

- Băng, đĩa hình.

00

 

- Băng, đĩa âm.

00

 

- SP Khác:...

 

 

7

Hoạt động khác:...

 

 

2. Công tác kiểm tra, thanh tra:

2.1. Số đoàn :  01 thuộc huyện .1thuộc xã

2.2. Kết quả:

TT

Cơ sở thực phẩm

TSCS

hiện có

Số cơ sở được kiểm tra, Th.tra

Số cơ sở đạt

Tỷ lệ đạt (%)

1.

CS Sản xuất chế biến TP

02

 2

1

      50 %

2.

CS Kinh doanh tiêu dùng

18

14

10

72%

3.

CS Dịch vụ ăn uống

16

0

0

 

Cộng (1+2+3)

36

14

11

79%

4.

Số cơ sở vi phạm

05

 

 

 

5.

Xử lý

 Số cơ sở bị cảnh cáo

00

 

 

 

Số cơ sở bị phạt tiền

Số tiền

0

 

 

 

Số cơ sở bị huỷ SP

Loại SP/SL

0

 

 

 

Cơ sở bị đóng cửa

0

 

 

 

Khác

        05

 

 

 

3. Hoạt động cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP:

TT

Loại cơ sở thực phẩm

Số cấp mới

Luỹ tính

Ghi chú

1.

Thức ăn đường phố

01

 

 

2.

 

0

 

 

3.

 

0

 

 

4. Ngộ độc thực phẩm:

TT

Tác nhân

Số vụ

Số mắc

Số chết

1.

NĐTP do vi sinh vật

00

00

00

2.

NĐTP do hoá chất

00

00

00

3.

NĐTP do TP bị biến chất

00

00

00

4.

NĐTP do độc tố tự nhiên

00

00

00

Cộng

 

 

 

5. Xây dựng mô hình điểm VSATTP:

TT

Tên mô hình

Số lượng

Kết quả

1.

Thức ăn đường phố

 

 

2.

 

Truyền thông cộng đồng thay đổi phong tục tập quán lạc hậu phòng ngừa NĐTP, FBDs

00

 

3.

 

Làng văn hoá sức khoẻ phòng ngừa NĐTP, FBDs

 

 

4.

Khác

 

 

 

Chợ điểm VSATTP.

Bếp ăn tập thể.

Trường học.

Rau sạch.

Chăn nuôi sạch.

Khác........................

 

      01

 

 

6. Kinh phí:

TT

Nội dung chi

Trên cấp

Hỗ trợ của UBND xã

Hỗ trợ của DN

Cộng

1.

Tuyên truyền giáo dục.

 

 

 

 

2.

Kiểm tra, thanh tra.

 

 

 

 

3.

Mua trang thiết bị, dụng cụ.

 

 

 

 

4.

Mô hình điểm.

 

 

 

 

5.

Điều tra ngộ độc, giám sát.

 

 

 

 

6.

Xét nghiệm.

 

 

 

 

7.

Khác........................

 

 

 

 

7. Đánh giá chung:

1. Ưu điểm: Nhìn chung tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong 3 tháng qua đảm bảo tương dối tốt, chưa xảy ra trường hợp ngộ độc nào. Qua kiểm tra một số cơ sở chưa đảm bảo đủ các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm

2. Yếu kém, tồn tại:

3. Kiến nghị:

NGƯỜI LẬP BÁO CÁO

(Ghi rõ họ - tên - chức vụ)

 

 

 

 

                     Hồ Viết Hy                                        

LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ

 (Ký tên đóng dấu)

 

 

 

                          Hồ Viết Hy     

 

 

Văn Thị Kim Huế- CB trạm y tế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày