Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Ngày cập nhật 12/01/2022
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại quầy thực phẩm tươi sống Siêu thị GO

Sáng ngày 11/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh do bà Trương Thị Lan Hương – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Phòng PC05 Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra Siêu Thị GO (BigC cũ) và Chi nhánh nhà máy chế biến nông sản Tân Ký – Bảo Ký với các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như thịt và các sản phẩm từ thịt, bánh, kẹo, hạt dưa,...  bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở. Đặc biệt tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán 2022, đồng thời lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đa phần các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm Tết trên địa bàn tỉnh đều chịu nhiều ảnh hưởng. Đặc biệt các doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại hạt phục vụ Tết hiện đang vấp phải khó khăn do nguồn nguyên liệu cung ứng từ Trung Quốc hiện đang bị ách tắc tại các cửa khẩu.

 

 

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các loại thực phẩm hạt phục vụ Tết

Qua kiểm tra, các cơ sở về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATVSTP, bên cạnh đó Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, lưu ý đơn vị Siêu thị GO về việc cần nhanh chóng có phương án tách biệt khu vực thực phẩm tươi sống và khu vực sử dụng thực phẩm tại chỗ của khách hàng nhằm đảm bảo cảm quan vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm Tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề ATVSTP trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh./.

 
 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày