Chỉ tiêu cụ thể như sau: Về thực hiện chế độ ăn đa dạng, hợp lý và an ninh thực phẩm cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng theo vòng đời; phấn đấu tỷ lệ trẻ 6-23 tháng có chế độ ăn đúng, đủ đạt 65% vào năm 2025 và đạt 80% vào năm 2030. Tỷ lệ người trưởng thành tiêu thụ đủ số lượng rau quả hàng ngày đạt 55% vào năm 2025 và đạt 70% vào năm 2030. Tỷ lệ hộ gia đình thiếu an ninh thực phẩm mức độ nặng và vừa giảm dưới 8% (khu vực miền núi xuống dưới 25%) vào năm 2025 và dưới 5% (khu vực miền núi dưới 20%) vào năm 2030...
Về cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em và thanh thiếu niên, phấn đấu tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em dưới 5 tuổi giảm xuống dưới 17% (khu vực miền núi dưới 26,5%) vào năm 2025 và dưới 13% (khu vực miền núi dưới 21,5%) vào năm 2030. Tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm trẻ em dưới 5 tuổi giảm xuống dưới 5% vào năm 2025 và dưới 3% vào năm 2030. Đến năm 2030, chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi theo giới tăng từ 2-2,5cm đối với nam và 1,5-2 cm đối với nữ so với năm 2020...
Về kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì, dự phòng các bệnh mạn tính không lây, các yếu tố nguy cơ có liên quan ở trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành, phấn đấu tỷ lệ thừa cân béo phì được kiểm soát: trẻ em dưới 5 tuổi ở mức dưới 10% (khu vực thành phố ở mức dưới 11% và khu vực nông thôn ở mức dưới 7%); trẻ 5–18 tuổi ở mức dưới 19% (khu vực thành phố ở mức dưới 27% và khu vực nông thôn ở mức dưới 13%); người trưởng thành 19-64 tuổi ở mức dưới 20% (khu vực thành phố ở mức dưới 23% và khu vực nông thôn ở mức dưới 17%) vào năm 2025 và duy trì ở mức đó đến năm 2030...
Theo đó, để đạt những chỉ tiêu cụ thể nói trên, Kế hoạch đã triển khai các nhiệm vụ chủ yếu sau: Hoàn thiện cơ chế, chính sách về dinh dưỡng. Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và vận động xã hội. Tăng cường và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục dinh dưỡng. Tăng cường chuyên môn kỹ thuật triển khai can thiệp dinh dưỡng. Đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ về dinh dưỡng.