Kế hoạch đề ra các chỉ tiêu năm 2024 gồm: Có 30% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn. Loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán (lũy kế đến 30/11/2024 là 100%). 100% các huyện, thị xã và thành phố Huế xây dựng, nhân rộng mô hình của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho các sản phẩm chủ lực trên địa bàn theo tiêu chuẩn quốc tế. 100% các cấp Hội cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Đối tượng là các tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tập trung vào các hộ sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm. Các cấp hội và hội viên Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.Kế hoạch đề ra 6 nội dung, nhóm nhiệm vụ triển khai thực hiện.