Đoàn kiểm tra các nội dung liên quan đến giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và người tham gia kinh doanh chế biến thực phẩm; hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm đối với các sản phẩm bắt buộc công bố; nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu chế biến, thực hiện các quy định về quảng cáo sản phẩm và quy định nhãn hàng hóa; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người và các quy định liên quan đến quá trình kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền các nội dung liên quan đến Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh.
Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy hầu hết các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, có ý thức thực hiện các hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan. Bên cạnh đó, điều kiện vệ sinh, cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa chú trọng về các hoá đơn chứng từ, hợp đồng mua bán thực phẩm; có thực hiện quy trình kiểm thực 3 bước về an toàn thực phẩm nhưng chưa cập nhật thường xuyên và đầy đủ.
Theo kế hoạch, đợt này, bên cạnh thị trấn Phú Lộc, đoàn còn tiến hành kiểm tra tại một số xã, thị trấn đến hết ngày 14/5/2024.
Cán bộ y tế sử dụng dung dịch lugol để kiểm tra độ sạch của dụng cụ đựng thực phẩm