Theo đó:
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê duyệt Dự án “Liên kết sản xuất và chế biến, tiêu thụ mướp đắng, trà mướp đắng tại thôn Tây Hoàng, xã Quảng Thái”, với các nội dung chủ yếu sau:
1. Tên dự án: Liên kết sản xuất và chế biến, tiêu thụ mướp đắng, trà mướp đắng tại thôn Tây Hoàng, xã Quảng Thái.
2. Cấp quản lý: Cấp huyện (cấp cơ sở).
3. Tổ chức chủ trì thực hiện dự án: Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Quảng Điền.
4. Chủ nhiệm dự án: Ông Nguyễn Ngọc Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Quảng Điền.
5. Thời gian thực hiện: 14 tháng, từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2020.
6. Mục tiêu dự án
a) Mục tiêu chung
Củng cố và mở rộng diện tích trồng mướp đắng theo quy trình trồng rau an toàn trên vùng đất ở thôn Tây Hoàng, xã Quảng Thái; xây dựng thương hiệu mướp đắng Tây Hoàng, tạo chỗ đứng sản phẩm mướp đắng trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
b) Mục tiêu cụ thể
- Xây dựng được vùng sản xuất (15 ha) đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận VietGAP.
- Xây dựng được nhãn hiệu gắn trên bao bì “Mướp đắng thôn Tây Hoàng, xã Quảng Thái”.
- Sản phẩm được kiểm định và được công bố chất lượng phù hợp với quy định an toàn thực phẩm để bán ra thị trường, tạo niềm tin cho khách hàng ngày càng khó tính.
- Thiết kế được nhãn mác, bao bì kèm theo các chỉ số vi lượng của sản phẩm.
7. Các nội dung, hoạt động của dự án
- Khảo sát điều tra.
- Xây dựng dự án.
- Phê duyệt dự án.
- Ký hợp đồng liên kết với các bên liên quan.
- Tập huấn kỹ thuật về sản xuất mướp đắng.
- Cung cấp giống, vật tư.
- Triển khai sản xuất mướp đắng.
- Triển khai chế biến các sản phẩm từ mướp đắng.
- Tổ chức tuyên truyền và quảng bá sản phẩm mướp đắng.
- Tổ chức hội nghị đầu bờ.
8. Các nội dung hỗ trợ của dự án
- Hỗ trợ tập huấn kỹ thuật.
- Hỗ trợ giống, vật tư để xây dựng mô hình sản xuất.
- Hỗ trợ thiết kế, in bao bì, tờ rơi sản phẩm.
- Hỗ trợ tổ chức hội nghị quảng bá sản phẩm.
9. Sản phẩm của dự án
STT
|
Tên sản phẩm
|
Chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật
|
Chú thích
|
1
|
Bản thuyết minh Dự án
|
Được phê duyệt
|
|
2
|
Các bản hợp đồng giữa các bên liên quan
|
Được ký kết
|
|
3
|
Lớp tập huấn
|
Nông dân nắm được về kỹ thuật sản xuất mướp đắng theo hướng VietGAP
|
|
4
|
Mướp đắng tươi
|
Quả có kích thước đồng đều, màu sắc tự nhiên, láng bóng, gân rõ đều, không bị sâu bệnh, có giấy chứng nhận VietGAP
|
Theo mắt thường và giấy chứng nhận VietGAP
|
5
|
Mướp đắng sấy khô
|
Độ ẩm: 13%, tạp chất hột rời: 5%, màu sắc tự nhiên (sắc vàng lẫn lộn: 10%), không có dư lượng thuốc BVTV, không SO2, không CO2
|
Theo kiểm định chất lượng sản phẩm
|
6
|
Thiết kế mẫu bao bì đựng sản phẩm
|
01-02 mẫu
|
|
7
|
In ấn bao bì, tờ rơi sản phẩm
|
80 kg bao đụng sản phẩm, 11.200 bao bọc quả, 2.000 tờ rơi
|
|
8
|
Báo cáo tổng kết
|
Bản báo cáo đầy đủ, khách quan về kết quả thực hiện dự án
|
|
10. Dự toán và nguồn kinh phí của dự án
Tổng kinh phí: 1.237.450.000 đồng.
(Bằng chữ: Một tỷ, hai trăm ba mươi bảy triệu, bốn trăm năm mươi nghìn đồng).
Trong đó:
- Vốn ngân sách hỗ trợ: 250.000.000 đồng.
- Nguồn vốn đối ứng: 987.450.000 đồng.