Tìm kiếm tin tức
Khai mạc Ngày hội Huế - Kinh đố ẩm thực
Ngày cập nhật 04/05/2022
Lãnh đạo tỉnh và sở Du lịch tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Tối ngày 30/4, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” đã chính thức được khai mạc tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế. Đến dự lễ khai mạc có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Lãnh đạo tỉnh và sở Du lịch tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Lãnh đạo tỉnh và sở Du lịch tặng hoa cho các đơn vị đồng hành
 

Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” là một sự giao thoa thú vị của ẩm thực Huế cùng ẩm thực của một số địa phương trong nước, mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của xứ Huế cùng một số vùng miền thông qua các hoạt động quảng diễn và thưởng thức tại chỗ các món ẩm thực đặc sắc, gồm những món của Huế như: nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, bánh canh Nam phổ, mứt quật, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh bánh in, bánh ngũ sắc; một số món đến từ vùng miền khác như:chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn & xôi chiên phồng Nam Bộ, bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)…

Ngày hội còn hội tụ các nghệ nhân nổi tiếng và những người giàu kinh nghiệm về ẩm thực ở Huế và các vùng miền như: Nghệ nhân Nhân dân Tôn Nữ Thị Hà, Nghệ nhân Ưu tú Phan Tôn Gia Hiền, cô Đỗ Ngọc Quỳnh Châu, chị Trần Hoàng Thuỷ Tiên, anh Trần Thanh Quang ở Huế; Nghệ nhân VCCA (Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam) Lê Văn Khánh từ Hà Nội, Nghệ nhân VCCA Lê Thị Thiết từ Nam Định; các nghệ nhân VCCA: Lê Sanh, Văn Ngọc Thanh, Phạm Long Khánh và Bùi Thị Thanh Loan đến từ TP. Hồ Chí Minh; các nghệ nhân Trần Văn Thắng, Lê Đức Ngọc, Trương Minh Phụng và Nguyễn Văn Tuấn đến từ TP. Đà Nẵng…

 

Nghệ nhân Tôn nữ Thị Hà giới thiệu "nem công - chả phụng" nổi tiếng của ẩm thực cung đình Huế

Tại Ngày hội này, ngoài cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của Huế và các vùng miền, được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, công chúng địa phương cùng du khách còn được nghe giới thiệu về cuốn sách Nữ công thường thức”một tư liệu quý về ẩm thực Huế được Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) biên soạn, và được xem nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, được tổ chức trong điều kiện bình thường mới khi Thừa Thiên Huế và các địa phương đang dần thích ứng để phục hồi và phát triển du lịch sau khi đảm bảo các công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 -01/5.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

 

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.582.234
Truy cập hiện tại 15.187