Tìm kiếm tin tức
Ngành y tế đã góp phần quan trọng trong không chế, kiểm soát dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn
Ngày cập nhật 28/02/2021

Chiều 26/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc, lời tri ân đến đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế trong toàn tỉnh, cảm ơn những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc y bác sĩ, cán bộ, viên chức ngành y tế luôn mạnh khỏe, trí tuệ để cùng xây dựng Huế thành trung tâm y tế chuyên sâu; quyết tâm nỗ lực khống chế, kiểm soát không để dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn; với vai trò là trung tâm y tế chuyên sâu, các đơn vị y tế cùng đội ngũ y bác sĩ cùng cộng đồng trách nhiệm, giữ vững được uy tín, vị thế, sức mạnh trong lĩnh vực y tế của địa phương, xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài và lây lan trong cộng đồng còn rất cao, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt tinh thần phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh cho toàn dân, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung của các công điện, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế quán triệt nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch; thường xuyên duy trì 5K; đồng thời, chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương cài đặt ứng dụng Hue-S, triển khai ứng dụng QR (mã thông tin phản hồi), đây là tiêu chí bắt buộc trong đánh giá mức độ đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

“Chúng ta phải tiếp tục thực hiện tốt việc duy mục tiêu kép là phát triển kinh tế, duy trì, phát triển sản xuất, bảo đảm các hoạt động đời sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân trong điều kiện bình thường mới. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải xử lý linh hoạt các tình huống trên tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và đời sống người dân. Lồng ghép công tác phòng chống dịch với công tác bảo vệ môi trường, hạn chế các loại dịch bệnh khác phát sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, họp trực tuyến, đảm bảo hệ thống thông tin được thông suốt không chỉ phục vụ cho phòng chống COVID-19 mà còn phục vụ cho công tác phòng chống bão lũ và các hoạt động khác”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.418.818
Truy cập hiện tại 178