Tìm kiếm tin tức
Lãnh đạo huyện Phong Điền tiếp dân và đối thoại
Ngày cập nhật 22/10/2021
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui phát biểu tại buổi tiếp dân, đối thoại

Sáng ngày 21/10, Thường trực Huyện ủy Phong Điền tổ chức hội nghị tiếp dân, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui với nhân dân xã Điền Hải. Cùng tham dự có ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Thị Diệu Minh - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Tại hội nghị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Điền Hải được nghe thông tin nhanh kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện Phong Điền, theo đó thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 20/10 đạt khoảng 244,3 tỷ đồng. Trong khó khăn chung của dịch bệnh, nhưng các nhà máy trong và ngoài khu công nghiệp vẫn hoạt động ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động. Hầu hết các loại cây trồng đều đạt năng suất cao, trong đó năng suất lúa đạt cao nhất từ trước đến nay. Bằng nhiều nguồn ngân sách đã huy động, phân bổ 265 tỷ đồng đầu tư hơn 200 công trình xây dựng chuyển tiếp và khởi công mới trên địa bàn; ngoài ra đã hỗ trợ hơn 3.500 tấn xi măng theo cơ chế đặc thù cho các xã để đầu tư giao thông nông thôn và kênh mương. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đã tiến hành tiêm vắc xin cho  33.313 ngườitrong đó đủ 2 mũi là 3.274 người, 1 mũi là 28.574. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn được giữ vững.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Điền Hải vui mừng bày tỏ những kết quả đã đạt trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện và xã Điền Hải, bên cạnh đó đã có 7 lượt người dân xã Điền Hải phản ánh, đề xuất đến đồng chí Võ Văn Vui – TUV, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền về các vấn đề như: cần quản lý và giám sát chặt các trường hợp F2 cũng như người trở về vùng dịch; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao, kiểu mẫu; giải quyết tình trạng môi trường và quy hoạch nghĩa trang, nghĩa địa; âu thuyền cho ghe thuyền tránh trú bão; vấn đề quy hoạch trạng trại. Kêu gọi các doanh nghiệp phát triển du lịch sinh thái trên phá Tam Giang, tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiêm vắc xin Covid-19 cho người cao tuổi và người có bệnh nền và các vấn đề về an sinh xã hội... 

 

 

 

Người dân xã Điền Hải phản ánh ý kiến tại buổi tiếp công dân và đối thoại trực tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp dân và đối thoại trực tiếp, đồng chí Võ Văn Vui - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của bà con nhân dân. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đồng chí Võ Văn Vui tiếp thu, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của nhân dân, bên cạnh đó chia sẽ trả lời làm rõ các vấn đề mà người dân quan tâm, phản ánh kiến nghị. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan xem xét giải quyết theo quy định trong thời gian tới.

 
 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.880.851
Truy cập hiện tại 983