Tìm kiếm tin tức
Hội LHPN xã Quảng Thái: Tổ chức Lễ công nhận Hội viên Danh dự của Hội
Ngày cập nhật 01/07/2024

Chiều ngày 30 tháng 6 năm 2024, Hội phụ nữ xã tổ chức Lễ công nhận Hội viên Danh dự cho 07 Hội viên tại chi Hội phụ nữ thôn Trung Kiều, xã Quảng Thái.

 

Về tham dự và chỉ đạo Buổi lễ Công nhận Hội viên Danh dự của Hội có Chị Trần Thị Phương Nhung – Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng các chị trong BTV huyện Hội. Đồng chí: Trần Hải - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã. Chị Trần Thị Lữ - ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã cùng các chị trong thường trực Hội xã. Đồng chí Lê Huân - Bí thư chi bộ thôn, đồng chí Hồ Thúc Khương trưởng thôn, Chị Văn Thị Dịu - Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn – Chi Hội trưởng phụ nữ thôn, cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong thôn. Các anh được công nhận Hội viên danh dự của Hội.

 

Để trở thành Hội viên Danh dự, Căn cứ  Hướng dẫn số 22/ HD ngày 03 tháng 7 năm 2023 của TW Hội LHPN Việt Nam về Hướng dẫn một số vấn đề về Hội viên danh dự nhiệm kỳ 2022-2027. Mục 1 Điều kiện trở thành hội viên danh dự như sau:

Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập tổ chức Hội, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn:

- Có uy tín; có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ.

+ Người có uy tín là người được đồng nghiệp/hội viên/phụ nữ tôn trọng nhờ phẩm chất đạo đức cũng như thành công trong công việc. Người có uy tín là người luôn giữ lời hứa và tự tin về bản thân (có tính quyết đoán, có tầm nhìn rộng, có phẩm chất - nhân cách - đạo đức tốt, thành công trong công việc/cuộc sống/lĩnh vực).

+ Người có tầm ảnh hưởng là những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, họ có khả năng tác động tới suy nghĩ và hành vi của nhóm người/hội viên, phụ nữ. Người có tầm ảnh hưởng đến phong trào phụ nữ và hoạt động Hội là những người có đóng góp, tác động ảnh hưởng đến các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, mang lại cảm giác tích cực cho hội viên/phụ nữ; có sự tác động, ảnh hưởng nhất định đến quyết định của hội viên/phụ nữ bởi nhiều yếu tố mà bản thân người đó sở hữu hoặc được cộng đồng công nhận như tài năng, kiến thức, địa vị, mối quan hệ… Người có tầm ảnh hưởng có thể là người nổi tiếng, người của công chúng (diễn viên, ca sỹ, người mẫu, vận động viên...); có thể là người có chuyên môn cao, chuyên gia, nhà khoa học; có thể là người có kinh nghiệm về một lĩnh vực/hoạt động nào đó….

- Đã có quá trình/thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động Hội (ít nhất từ 02 năm trở lên) với tư cách là chuyên gia, tư vấn, giảng viên, báo cáo viên…hoặc ủng hộ vật chất cho các hoạt động của Hội; tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ công nhận:

Chị Trần Thị Phương Nhung - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chúc mừng

Chị Trần Thị Lữ - ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu

7 Hội viên Danh dự nhận Quyết định và Hoa chúc mừng của xã, huyện

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.352.276
Truy cập hiện tại 8.526