Tìm kiếm tin tức
QUẢNG THÁI: Thu gom, xử lý vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh
Ngày cập nhật 11/11/2020

Sáng ngày 11/11/2020 đội thu gom, xữ lý bom mìn lưu động thuộc Dự án rà phá bom mìn tỉnh TT Huế đã xữ lý 02 vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn xã.

Vào lúc 10h30 ngày 08/11/2020 ông Phan Toàn, sinh năm 1964, hiện ở tại Thôn trung Kiều, xã Quảng Thái đến trình báo với BCH Quân sự xã, trong khi đi Chạp mộ thì phát hiện 02 quả đạn trên khu vực độn các thuộc thôn Trung Kiều. Sau khi nhận được tin trình báo BCH Quân sự xã đã cử cán bộ đi kiểm tra, xác minh thông tin và vị trí của 02 vật liệu nổ trên. Qua kiểm tra thì phát hiện 2 quả đạn trên do trong thời gian qua trên địa bàn có mưa nhiều nên làm xói mòn đất dẫn đến lộ rõ 02 quả đạn trên. Qua kinh nghiệm cho thấy đây là 2 quả đạn chưa nổ( 01 đầu đạn Pháo cỡ 105 mm, 01 quả đạn cối 82mm còn nguyên đầu nổ).

Xác định đây là 2 quả đạn có tính nguy hiểm cao, có thể nổ bất kì lúc nào, mà vị trí 02 quả đạn này nằm gần khu vực nhà dân và đường qua lại cần xữ lý ngay để tránh gây hậu quả đáng tiếc xảy ra. BCH Quân sự xã đã trình báo với đội phản ứng nhanh, rà phá thu gom bom mìn lưu động tỉnh TT Huế và đến sáng ngày 11/11/2020 thì lực lượng trên đã đến để kiểm tra và mang đi để xữ lý.

Đội xữ lý bom mìn lưu động đang xữ lý các vật liệu nổ

Xã Quảng Thái trong chiến tranh là vùng căn cứ địa cách mạng, tại đây đã xãy ra rất nhiều cuộc giao tranh át liệt giữa ta và địch do vậy lượng bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh rất nhiều. Trong thời gian qua đã phối hợp xữ lý khá nhiều vật liệu nổ trên địa bàn tuy nhiên hiện nay số lượng vật liệu nổ còn sót lại trên địa bàn vẫn còn khá nhiều. Nhằm góp phần trong công tác phát hiện xữ lý vật liều nổ trên địa bàn có hiều quả, tránh các vụ việc đáng tiếc do bom mìn gây ra thì rất cần sự chung tay của toàn thể bà con nhân dân trong việc phát hiện, trình báo, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng kịp thời xữ lý.

Hoàng Minh Vương-CHP Quân sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.151.510
Truy cập hiện tại 4.403