Tìm kiếm tin tức
Hỗ trợ xây dựng Nhà An toàn cho người nghèo trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 13/11/2020

Sáng ngày 11/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống (Quỹ Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Sống bền vững) về việc triển khai dự án Nhà An toàn trên địa bàn tỉnh. Cùng làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Chương trình Nhà Chống Lũ, thuộc Quỹ Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Sống bền vững, được thực hiện từ năm 2013. Đối tượng hỗ trợ của chương trình là các hộ gia đình và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc biến đổi khí hậu.

Chương trình có hai hợp phần, gồm: Dự án Nhà An toàn và Dự án Làng Hạnh Phúc. Tính đến năm 2019, Nhà Chống Lũ đã xây 702 căn nhà với 9 mô hình nhà an toàn ứng phó với bối cảnh thiên tai tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Bến Tre và Hậu Giang.

Giới thiệu Dự án Nhà An Toàn dự kiến thực hiện tại Thừa Thiên Huế, bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống cho biết, Dự án sẽ hỗ trợ kinh phí từ 20 - 35 triệu cho nhà cải tạo và từ 30 – 45 triệu cho nhà xây mới. Các hộ dân được hỗ trợ cần đối ứng phần nhân công và kinh phí còn lại để hoàn thiện toàn bộ căn nhà.

Về các tiêu chí lựa chọn, bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống cho biết sẽ lựa chọn những hộ dân nằm trong vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai hoặc biến đổi khí hậu; hộ dân có nhu cầu và động lực về xây nhà an toàn; hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… để tiến hành hỗ trợ.

“Ngay trong chiều nay, đơn vị sẽ về các địa phương để tiến hành khảo sát. Sau khi xác định được hộ gia đình cần hỗ trợ, đơn vị tiến hành triển khai thí điểm từ 20 – 30 nhà, sau đó tiếp tục nghiên cứu, mở rộng ra các địa phương khác” - bà Phạm Thị Hương Giang, Chủ tịch Quỹ Sống thông tin thêm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh và đánh giá cao việc triển khai thực hiện Dự án Nhà An Toàn trên địa bàn tỉnh; sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ giúp bà con có nơi ở, sinh hoạt an toàn trong mùa mưa bão, lũ lụt trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương tiến hành rà soát, cung cấp danh sách các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo để Quỹ Sống tiến hành rà soát, hỗ trợ; đồng thời hỗ trợ theo dõi, thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.151.510
Truy cập hiện tại 4.409