Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: lãnh đạo huyện kiểm tra công tác ứng phó bão số 13 và lụt trên diện rộng
Ngày cập nhật 13/11/2020
Chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Thắng kiểm tra tình hình lũ lụt tại cửa lác xã Quảng Thái

Chiều ngày 11.11 đồng chí Trần Quốc Thắng – TUV, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Điền đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 và lũ lụt trên địa bàn huyện.

Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo công tác sẵn sàng ứng phó với bão số 13 và lũ lớn. Theo đó, để đối phó với bão số 13 và lũ lớn, toàn huyện Quảng Điền sẽ tiến hành di dời, sơ tán 6.700 hộ dân ở các vùng thấp trũng, người dân sống ven sông, ven phá, ở các trạm  BTS. Đến nay các địa phương đã vận động bà con nhân dân chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền đến nới neo đậu an toàn, người dân cũng đã dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác sẵn sàng ứng phó với bão lụt.

Xác định cơn bão số 13 là cơn bão mạnh, song song với bão sẽ có lũ lớn, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quốc Thắng đề nghị lãnh đạo các địa phương phải bám theo Công điện của UBND tỉnh và huyện. Kiên quyết không để người dân đi lại khi có bão to, lụt lớn, tiến hành rà soát đối tượng phụ nữ mang thai, người có tiền sử bệnh lý nặng để chuyển lên trung tâm y tế huyện trước khi bão đổ bộ. Các địa phương cần tăng cường lực lượng của đội cơ động sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 11.11 đến khi có công văn mới. Vận động người dân phát huy tính tự quản để bảo vệ an toàn tính mạng người và tại sản khi có thiên tai bão lụt.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.151.510
Truy cập hiện tại 4.447