Tìm kiếm tin tức
Quảng Thái họp KHẨN triển khai Phương án phòng tránh cơn bão số 13
Ngày cập nhật 13/11/2020

Chiều ngày 13/11/2020, UBND xã Quảng Thái tổ chức cuộc họp KHẨN triển khai các Phương án phòng tránh cơn bão số 13. Tham dự cuộc họp có đầy đủ các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các thành viên BCH PCTT- TKCN xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các trưởng thôn.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Công Phước- Phó Chủ tịch UBND xã đã quán triệt công điện của Chủ tịch UBND huyện về phòng chống cơn bão số 13, thông tin về tình hình và diễn biến cơn bão số 13.

Các thành viên tham dự họp đã phát biểu ý kiến tham gia. Kết thúc cuộc họp, đồng chí Phạm Công Phước- Chủ trì cuộc hợp Kết luận:

Để chủ động phòng tránh cơn bão số 13, UBND xã yêu cầu Ban điều hành các thôn; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp xã và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Ban điều hành các thôn- Thành viên phụ trách địa bàn

- Thành viên phụ trách địa bàn trực tiếp về tận địa bàn để phối hợp và chỉ đạo công tác ứng phó, đồng thời chịu trách nhiệm đối với địa bàn phụ trách.

-Thông báo cho tất cả các ghe đò, các hộ khai thác, đánh bắt thủy sản trên phá tuyệt đối không được khai thác, đánh bắt cá trên phá từ 09h00 sáng nay 14/11. Tất cả các ghe đò phải được neo đậu cẩn thận.

-Tuyên truyền người dân chủ động giằng chống nhà cửa, các trụ sở thôn, bảo vệ tài sản của nhà nước, của nhân dân trước 09h00 ngày 14/11.

- Tuyên truyền, vận động người dân xung quanh khu vực các Trạm phát sóng BTS chủ động di dời trước 09h00 ngày 14/11/2020.

- Thực hiện tốt công tác thống kê thiệt hại của người dân sau bão.

2. Ban giám đốc các Hợp tác xã

- Trực tiếp kiểm tra hệ thống đê, đập, các công trình thủy lợi HTX đang quản lý, chủ động gia cố, nâng cấp đồng thời chủ động xử lý, huy động phương tiện, nhân lực để khắc phục sự cố gây hư hỏng, vỡ đê

- Kiểm tra tài sản, kho tàng, sản phẩm, các tài liệu tại trụ sở HTX, giằng chống cửa, phòng làm việc đảm bảo an toàn tài sản của tập thể.

- Có kế hoạch trực 24/24 giờ để chủ động phòng chống lụt bão.

3. Thủ trưởng các đơn vị trường học, Trạm y tế

- Xây dựng, phân công lịch trực 24/24 bắt đầu từ trưa hôm nay 13/11 đến khi hết bão và mưa lũ.

- Giằng chống nhà cửa, phòng làm việc, trụ sở cơ quan; bảo quản an toàn tài sản, tài liệu của tập thể.

- Trạm y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ thuốc men, cán bộ, trực 24/24 sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

4. Các đơn vị thi công xây dựng:

-Xây dựng phương án phòng chống bão tại công trình xây dựng

- Có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện và vật tư trong thời gian mưa bão.

5.Ban Công an- BCH Quân sự xã:

- Đảm bảo 100% lưc lượng trực tại cơ quan.

- Công an xã thành lập 02 Tổ tuân ftra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp người dân cố tình vi phạm đánh abứt thủy sản trên phá, không chấp hành sơ tán.

- BCH Quân sự xã bố trí 01 xe tải, 01 đò máy, 01 máy cưa, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

6. Toàn thể nhân dân trong xã:

- Thường xuyên theo dõi các thông báo của UBND xã để chủ động phòng chống thiên tai;

- Chủ động, khẩn trương giằng chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực thực phẩm, nước uống, sạc đầy đủ năng lượng các thiết bị điện và các nhu yếu phẩm quan trọng khác đủ dùng ít nhất trong vòng 05-07 ngày cho gia đình để phòng chống cơn bão

- Các hộ đang sống trong các nhà không đảm bảo an toàn, chủ động di dời, sơ tán đến các vị trí an toàn để phòng tránh bão trước 09h00 ngày 14/11.

Phạm Công Phước
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.151.510
Truy cập hiện tại 4.511