Tìm kiếm tin tức
115 y, bác sĩ tiếp tục lên đường chi viện TP. Hồ Chí Minh chống dịch
Ngày cập nhật 26/09/2021

Sáng 25/9, đoàn thầy thuốc Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế gồm 115 y, bác sĩ tiếp tục lên đường vào làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Đến động viên các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Đây là đợt thứ 3 Bệnh viện T.Ư Huế điều động nhân viên y tế cho hoạt động của Trung tâm HSTCNB COVID-19 do Bệnh viện quản lý để “chia lửa” với TP Hồ Chí Minh và góp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, Trung tâm HSTCNB COVID-19 thuộc Bệnh viện T.Ư Huế tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng từ ngày 24/8. Trung tâm có quy mô hơn 600 giường bệnh gồm 437 giường có trang bị oxy cho bệnh nhân, 185 giường cấp cứu - hồi sức, chia làm 4 phân khu bệnh nhân nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện. Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m2, hệ thống oxy tới tận giường bệnh.

Đến nay, Trung tâm có 400 y, bác sĩ, là đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như thở máy, liệu pháp thay thế thận (CRRT), oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

Tính từ ngày 24/8 đến ngày 24/9, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị cho 790 bệnh nhân, điều trị khỏi 220 bệnh nhân, hiện đang điều trị cho 346 bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng trên tổng số bệnh nhân đang điều trị giảm mạnh chỉ còn 50% và dự kiến đến tháng 12/2021 tiếp tục giảm chỉ còn 25%.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Trung tâm liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế và nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt hiện tại không có bệnh nhân chạy ECMO, tỷ lệ bệnh nhân ra viện tăng cao. Trong gần 2 tháng vừa qua, chiến lược giảm các ca bệnh nặng và tử vong tại Trung tâm đã có hiệu quả, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch chuyển đến giảm rõ rệt.

 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.881.217
Truy cập hiện tại 1.118