Tìm kiếm tin tức
QUẢNG THÁI: SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHUẨN BỊ NGUỒN NHẬP NGŨ NĂM 2022
Ngày cập nhật 15/10/2021
Thanh niên Quảng Thái Hăng hái tham gia khám sơ tuyển NVQS

Thực hiện Kế hoạch số 564/KH-HĐNVQS ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Quảng Điền về việc phúc tra sơ tuyển độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị nguồn tuyển quân năm 2022;

Ngày 14/10/2021 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển 10 tiêu chuẩn bằng Mắt tại trạm y tế xã cho những thanh niên nằm trong độ tuổi SSNN (tuổi từ 18-25 đối với những thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên và 26-27 tuổi đối với những thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẵng).

 

 

Các thanh niên tham gia khám sơ tuyển

Trực tiếp tham dự và chỉ đạo buổi sơ khám có đồng chí Phan Văn Tuyển, trưởng phòng Tư Pháp - Thành viên Hội đồng NVQS huyện, phụ trách địa bàn, Đồng chí Trần Hải - HUV BT Đảng ủy xã, Đồng chí Phạm Công Phước - PBT Đảng ủy - CT UBND xã - CT Hội đồng NVQS xã, Các đồng chí trong ban CHQS huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS xã...

Do tình hình Dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trên cả nước nên năm nay được nhận định là một năm khó khăn cho công tác tuyển quân, đa số các thanh niên sau khi nghỉ học thì đi làm ăn ở các tỉnh, thành, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể trở về địa phương để tham gia sơ tuyển, một số gia đình và thanh niên lợi dụng vào vấn đề dịch bệnh để trốn tránh việc tham gia khám tuyển. Tuy nhiên được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của các cấp và sự vào cuộc quyết liệt cảu cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn nên qua quá trình họp triển khai quán triệt nhiệm vụ, cơ quan thường trục Hội đồng NVQS xã các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS, các thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các thanh niên và gia đình có con em trong độ tuổi chấp hành nghiêm túc, tham gia khám tuyển đầy đủ. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Qua 1 ngày tổ chức khám sơ tuyển, các thanh niên hiện có mặt tại địa phương đã tham gia khám sơ tuyển với tinh thần thoải mái, các thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại huyện thì an tâm tư tưởng xác định rõ nhiệm vụ sẵn sàng tham gia khám tuyển khi có lệnh gọi.

Tuy nhiên qua tổng hợp và nắm bắt thông tin tại các thôn và gia đình thì hiện tại còn một số thanh niên hiện đang mắt kẹt tại các tỉnh, thành đặc biệt là các tỉnh miền Nam chưa về được, Cơ quan thường trực Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục tham mưu, nắm tình hình tuyên truyền vận động các thanh niên về tham gia khám tuyển trong điều kiện an toàn. Đồng thời tổ chức khám sơ tuyển lần 2 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi sơ khám

Hoàng Minh Vương - PCHT Quân sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.652.103
Truy cập hiện tại 4.885