Tìm kiếm tin tức
ĐIỀU CHỈNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH TỪ NGÀY 12/11
Ngày cập nhật 12/11/2021

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh TT Huế xuất hiện nhiều ca dịch trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Căn cứ Thông báo số 180/TB-BCĐ, ngày 12/11/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, BCĐ phòng chống dịch xã thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn, như sau: 

1.Đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, nhất là tại các Chợ, thường xuyên mang theo thẻ kiểm soát dịch bệnh để quét mã QR Code tại các điểm đến. Toàn thể nhân dân thực hiện tốt thông điệp “ 5K” theo khuyến kháo của Bộ y tế. Tổ kiểm tra, Công an xã thường xuyên kiểm tra việc thực hiện đối với những người đang cách ly y tế tại nhà và xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

2. Tổ giám sát phòng chống dịch tại các thôn tích cực giám sát, phát hiện người dân từ các tỉnh về trên địa bàn để báo cáo; Đồng thời yêu cầu 100% công dân đến Trạm y tế để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đúng theo quy định.

3. Từ 00h00, ngày 12/11/2021, các lĩnh vực được phép hoạt động:

a) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 02 mét giữa các bàn, quét mã QR code,  phục vụ không quá 20 người trong cùng thời điểm.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) phải đăng ký số lượng và cam kết với UBND  xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

b) Đối với tiệc cưới, hỏi, chạp mộ, việc tang bắt buộc phải có ĐƠN XIN KHAI BÁO gửi đến UBND xã, tổ chức không quá 30 người, không khách ngoại tỉnh. Khuyến khích tổ chức gọn nhẹ, truyền thống; phải phun khử trùng, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với lãnh đạo UBND xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

c) Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng không quá 20 người và không quá 50% công suất; phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 5206/BNV-TGCP ngày 15/10/2021.

4. Từ 0h00 ngày 12/11, tiếp tục tạm dừng các hoạt động như sau:

a) Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết bên ngoài phạm vi công sở từ 20 người trở lên.

b) Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, karaoke lưu động, karaoke gia đình, game online đến khi có thông báo mới.

 

Trên đây là thông báo điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 từ 0h00 ngày 12/11/2021. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm túc./.          

Nơi nhận:

- Như trên;

- UBND huyện;

- BCĐ PC Dịch huyện;

- Thường trực Đảng ủy;

- TT HĐND;

- CT, PCT UBND;

- BCĐ phòng chống dịch xã;

- Trang TTĐT, Đài truyền thanh;

- Fanpage Quảng Thái ngày mới;

- Lưu VT.

TM. BAN CHỈ ĐẠO

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

CHỦ TỊCH UBND

Phạm Công Phước

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.881.048
Truy cập hiện tại 1.060