Tìm kiếm tin tức
Quảng Điền: Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2022
Ngày cập nhật 15/11/2021

Chiều ngày 12/11, Huyện Quảng Điền đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết sản xuất nông nhiệp năm 2021 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh, đồng chí Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Lượng – UVTV huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, các HTX sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện phía bên kia điểm cầu có đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Năm 2021, dù đối mặt với nhiều khó khăn do thời tiết và sâu bệnh, nhưng sản xuất nông nghiệp của huyện Quảng Điền được mùa khá toàn diện. Tổng diện tích gieo trồng cả năm là 10.264,3 ha, đạt 99,8% kế hoạch, giảm 72,7 ha so với năm trước Nhìn chung, năm nay được mùa nhất từ trước đến nay, năng suất lúa bình quân cả năm đạt 66,7 tạ/ha, tăng 3,5 tạ/ha, sản lượng lúa 54.336,9 tấn, tăng 2.723,4 tấn so với năm 2020. Năng suất lạc đạt 22,9 tạ/ha, giảm 0,1 tạ/ha với sản lượng 1.162,4 tấn; rau các loại đạt 133,1 tạ/ha, với sản lượng 10.707,9 tấn. Các loại cây công nghiệp ngắn ngày như lạc, ớt, rau đậu các loại đều mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Giá trị sản lượng trên 1 ha canh tác ngành trồng trọt đạt gần 70 triệu đồng, tăng 4,9% so với năm trước. Lĩnh vực chăn nuôi tiếp tục có bước phát triển, chăn nuôi quy mô gia trại, trang trại theo hướng an toàn sinh học được nhân rộng. Nhờ vậy không để xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nước ngọt và nước lợ của huyện Quảng Điền đều được mùa và được giá. Toàn huyện đưa vào thả nuôi hơn 728,1 ha nước lợ, chủ yếu là hình thức nuôi xen ghép tôm, cua, cá kình, cá dìa... Yếu tố quyết định thành công của vụ nuôi là bà con nông dân cải tạo ao hồ đúng quy trình, chọn con giống có chất lượng và sử dụng các chế phẩm sinh học để xử lý môi trường nước, dịch bệnh được khống chế kịp thời. Sản lượng thu 702,8 tấn, đạt 88% kế hoạch và bằng 108,2% so với năm 2020. Năng suất bình quân 965 kg/ha, tăng hơn 70 kg/ha so với năm 2020.      

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bàn các giải pháp để triển khai phương hướng, nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp của huyện Quảng Điền năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Thắng – Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện nhận mạnh. Năm 2022, dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn do thiên tại dịch bệnh, để đạt được các nhiệm vụ kế hoạch đề ra các ngành đia phương cần khẩn trương tập trung chỉ đạo sản xuất diện tích rau, hoa ở vùng có điều kiện để tạo nguồn thu nhập cho các hộ sản xuất; cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trước mắt và trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Xây dựng và huy động lực lượng triển khai ngay kế hoạch diệt chuột, cây mắt mèo bảo vệ sản xuất. Huy động máy móc, thiết bị và vận động nông dân tổ chức cày lật toàn bộ diện tích gieo cấy lúa để diệt cỏ dại, mầm móng sâu bệnh. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình sản xuất giống lúa xác nhận, giống lạc mới đạt và vượt kế hoạch đã đề ra; tiến hành khảo nghiệm để tuyển chọn giống mới, bao gồm giống lúa, lạc, rau, đậu để đưa vào cơ cấu sản xuất.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.881.055
Truy cập hiện tại 1.062