Tìm kiếm tin tức
Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 23/11/2021

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế, ngày 20/11/2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 11110/UBND-CNTT chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ số lượng vắc xin được phân bổ chỉ đạo Trung tâm y tế, các đơn vị, địa phương quyết liệt tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nếu tỷ lệ tiêm chủng vắc xin chậm tiến độ so với kế hoạch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt về thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 9835/BYT-DP ngày 18/9/2021.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.881.302
Truy cập hiện tại 1.154