Tìm kiếm tin tức
Gương sáng trong việc hiến máu cứu người
Ngày cập nhật 18/04/2022

Chiều ngày 15/4/2022, sau khi nhận được thông tin kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ trên trang Thừa Thiên Huế về trường hợp của cháu Trần Chí Trung 09 tuổi trú tại xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam bị bệnh Bạch cầu cấp dòng tủy cần xin gấp tiểu cầu nhóm ARH+  để truyền phẩu thuật. Mặc dù không quen biết, nhưng Hồ Viết Ngọ sinh năm 1978 trú tại thôn Đông Hồ xã Quảng Thái đã không ngần ngại chạy đến ngay bệnh viện Trung ương Huế để đăng kí làm thủ tục hiến máu cứu người.

 

Sau khi thực hiện các thủ tục xét nghiệm, anh Hồ Viết Ngọ đã tình nguyện hiến tiểu cầu với 01 đơn vị cho bệnh nhân .Sau khi tiếp nhận máu từ anh Ngọ, hiện cháu đã qua cơn nguy kịch, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Gia đình anh Nga bố của cháu Trung vô cùng xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh Ngọ mặc dù không thân thích, nhưng khi nghe tin cần máu khẩn cấp, đã không tiếc giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh.

Đây không phải là lần đầu anh Ngọ chủ động hiến máu cứu người, trước đó vào các năm 2019, 2020 anh cũng từng đọc thông tin trên mạng xã hội và trực tiếp đến Bệnh viện TW Huế để hiến máu cứu người, anh cũng là một trong những tình nguyện viên luôn tích cực tham gia hiến máu trong tất cả các cuộc vận động hiến máu của xã Quảng Thái. Nắm được thông tin về việc anh Ngọ trực tiếp hiến máu cứu người tại bệnh viện, UBND xã cũng đã có thư khen nghĩa cử cao đẹp, đã rực tiếp góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo; việc làm này phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.279.054
Truy cập hiện tại 1.624