Tìm kiếm tin tức
Quảng Thái: Triển khai công tác đăng ký độ tuổi 17 và phương tiện kỹ thuật năm 2022
Ngày cập nhật 22/04/2022

Thực hiện Kế hoạch số 147/KH-BCH ngày 03/3/2022 của Ban CHQS huyện Quảng Điền về việc đăng ký độ tuổi 17 và phương tiện kỹ thuật trong nền kinh tế quốc dân.

Sáng ngày 19 -  20/4/2022 UBND xã Quảng Thái đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đăng ký nam công dân trong độ tuổi SSNN đồng thời tiến hành đăng ký độ tuổi 17 cho nam công dân sinh năm 2005 và phương tiện kỹ thuật trong nền kinh tế quốc dân.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Tuyển-Trưởng phòng tư pháp huyện, Thành viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách địa bàn. Đồng chí Trần Hải-HUV BT Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Công Phước-PBT Đảng ủy-CT UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí BT chi bộ, trưởng thôn, Thôn đội trưởng, Công an viên.

Tại Hội nghị đã tiến hành rà soát danh sách thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu (tức sinh năm 2005) trên địa bàn xã nhằm mục đích nắm lại tình hình thanh niên trong độ tuổi đăng ký lần đầu và những thanh niên chưa đăng ký để đăng ký bổ sung. Những trường hợp được Miễn đăng ký NVQS: người bị tàn tật, mắt bệnh tâm thần, bệnh mãn tính, đang bị toàn án tước quyền phục vụ trong các lực lượng vũ trang, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người bị phạt tù hợt cải tạo không giam giữ.

          Đối với phương tiện kỹ thuật: nắm chắt số lượng, chất lượng, chủ phương tiện kỹ thuật sắm mới, bổ sung đầu phải được đăng ký tình trạng kỹ thuật.

          Năm 2022 trên địa bàn xã có 27 thanh niên trong độ tuổi đăng ký NVQS lần đầu. sau khi triển khai hội nghị Ban CHQS xã, cơ quan thường trực Hội đồng NVQS xã đã tiến hành đăng ký cho các thanh niên theo quy định.

Hoàng Minh Vương- phó CHT Quân sự
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.279.301
Truy cập hiện tại 1.717