Tìm kiếm tin tức
Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an, viên kiểm soát, hải quan gọi ddienj cho người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày cập nhật 16/05/2022

Trong những ngày qua, trên địa bàn xã Quảng Thái đã xuất hiện các đối tượng giả danh công an gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Thủ đoạn của loại tội phạm này là sử dụng phần mềm công nghệ cao, ẩn danh số điện thoại tương tự số điện thoại của cơ quan công an đã được niêm yết công khai, thông báo bị hại liên quan đến một vụ án hoặc một vụ việc công an đang điều tra. Các đối tượng cung cấp những thông tin phù hợp với nhân thân tài sản của người bị hại và thực hiện đe dọa, thậm chí dàn dựng, kết nối cho bị hại nhìn thấy, nói chuyện qua điện thoại với người được cho là công an để bị hại tin tưởng. Sau đó, các đối tượng phạm tội yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản chúng chỉ định, đồng thời bắt bị hại giữ bí mật sự việc để phục vụ công tác điều tra.

Do đó, khi thấy bất cứ cuộc gọi nào tự xưng là công an điều tra vụ án, người dân cần đến ngay trụ sở cơ quan công an gần nhất để trình báo. Ngoài ra, người dân không nên công khai các thông tin cá nhân trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, hoặc khi mua sắm tại các cửa hàng, không làm theo yêu cầu của người lạ như tải đường dẫn về cài đặt, đăng nhập các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, tránh việc lộ thông tin cá nhân, khiến tội phạm lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hồ Xuân Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.497.687
Truy cập hiện tại 2.293