Tìm kiếm tin tức
Xã Đoàn Quảng Thái tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật về ma túy và quy định về an toàn PCCC, thực hành kỹ năng xử lý các đám cháy.
Ngày cập nhật 23/05/2022

Chiều ngày 20/50/2022, BCH xã Đoàn Quảng Thái phối hộp với Chi Đoàn công an huyện Quảng điền tiến hành tổ chức lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật về ma túy và quy định về an toàn PCCC, thực hành kỹ năng xử lý các đám cháy cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Quảng Thái.

Tại buổi tập huấn các Đồng chí báo cáo viên của Chi Đoàn công an huyện đã trực tiếp truyền đạt 02 chuyên đề, chuyên đề thứ nhất về pháp luật và ma túy, chuyên đề thứ hai về các quy định an toàn PCCC và thực hành các kỹ năng về xữ lý các đám cháy.

Trong nội dung chuyên đề thứu nhất, báo cáo viên đã thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy, công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng.

Trong chuyên đề thứ hai, báo cáo viên đã trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: các văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Các đại biểu cũng đã được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn cả nước và trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây. Đồng thời, các đại biểu được hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy….

Đặt biệt trong buổi tuyên truyền có nội dung thực hành kỹ năng xữ lý các đám cháy, các báo cáo viên đã trực tiếp hướng dẩn các kỷ năng về sử dụng các dụng cụ chữa cháy, bình chữa cháy… để xử lý các đám cháy cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Quảng Thái.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.498.139
Truy cập hiện tại 2.476