Tìm kiếm tin tức
Quảng Thái tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Ngày chủ nhật xanh năm 2021
Ngày cập nhật 27/05/2022

Chiều ngày 26/5/ 2022, Tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Quảng Thái tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào " Ngày Chủ Nhật Xanh" do đồng chí Phạm Công Phước - Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Đến dự Hội nghị tổng kết, về phía huyện có Ông Lê Vĩnh Qúy - Phó trưởng phòng TNMT huyện.

Về phía lãnh đạo địa phương có đ/c Trần Hải - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Đại diện TT Đảng ủy, TT Hội đồng Nhân dân, TT UBMTTQVN xã; Chủ tịch, Phó UBND xã; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Giám đốc HTX Tam Giang và Thống Nhất; Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT các thôn, chi hội trưởng, bí thư chi đoàn các thôn trên địa bàn cùng tham dự.

 

Ông Lê Vĩnh Quý - Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện phát biểu

 

Trong năm 2021, mặt dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVI19. Phong trào chủ nhật xanh của địa phương vẫn được duy trì khá tốt tạo sự đồng thuận và sức lan tỏa trong cán bộ và nhân dân. Hầu hết tất cả các cơ quan, đơn vị, các trường học, các thôn, các hội đoàn thể cấp xã đã tổ chức được các đợt ra quân với sự tham gia của hơn 3000 lượt người tham gia, sau các đợt ra quân đã tổ chức thu gom, xử lý hàng chục tấn rác thải các loại, diệt cây mắt mèo, trồng và chăm sóc 1.7 ha cây tràm, 0,5 ha cây sen tại bến chợ Trằm Ngang. Trồng và chăm sóc hàng nghìn cây xanh, bồn hoa, tuyến đường hoa,…tại các cơ quan, đơn vị, các thôn.

Ông Trần Hải - HUV-Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị đã đánh giá được những kết quả đạt được và rút ra những tồn tại, hạn chế cần nêu rõ về công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào ngày  chủ nhật xanh, công tác triển khai Ngày chủ nhật xanh chỉ tập trung làm VSMT, trồng cây xanh tại các điểm trung tâm, khu vực đông dân cư, trong khi một số khu vực công cộng khác chưa thực hiên thường xuyên nên chưa tạo được sự lan tỏa và sự tích cực tham gia hưởng ứng của nhân dân, nhận thức của một bộ phận người dân về Ngày chủ nhật xanh chưa được sâu, chưa tự giác tham gia.

Tại hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Ngày chủ nhật xanh năm 2021

Lồng ghép trong chương trình Hội nghị, để kịp thời động viên, tuyên dương gương điển hình trong Hiến máu tình nguyện, UBND xã đã khen thưởng ông Hồ Viết Ngọ hiện ở tại thôn Đông Hồ, xã Quảng Thái, là gương mặt tiêu biểu trong việc hiến Tiểu cầu cứu người đột xuất.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 
 
 

 

Hoàng Thị Biên Thùy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.497.882
Truy cập hiện tại 2.367