Tìm kiếm tin tức
Điện lực Quảng Điền tích cực thực hiện các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.
Ngày cập nhật 13/07/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được tổ chức từ ngày 06/7 đến ngày 08/7/2022 ( dự phòng ngày 09/7). Huyện Quảng Điền có 03 hội đồng thi gồm: hội đồng thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoá Châu, THPT Tố Hữu.

Căn cứ công văn số 215/KH-BCĐ ngày 08/6/2022 của Ban chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 về việc Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022; Công văn số 1513/UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện Quảng Điền về việc chuẩn bị  các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trên địa bàn Điện lực Quảng Điền quản lý có 4 điểm thi chính là các trường: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hóa Châu, THPT Tố Hữu và THPT Tam Giang ( thuộc huyện Phong Điền). Và 4 điểm thi dự phòng là các trường:  THCS Đặng Dung, THCS Đặng Tất, THCS Phan Thế Phương và THCS Điền Hải ( thuộc huyện Phong Điền). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Điện lực Quảng Điền đã thực hiện các giải giáp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho kỳ thi, cụ thể: không bố trí lịch cắt điện vào các ngày từ 06-09/7/2022; tăng cường công tác kiểm tra lưới điện thuộc các xuất tuyến và TBA cấp điện cho các điểm thi chính và dự phòng; liên hệ với các Hội đồng thi để phối hợp và hỗ trợ các trường trong việc kiểm tra, xử lý tiếp xúc đường dây sau công tơ, các tủ điện trong nhà trường… đồng thời bố trí các nhóm trực tại các điểm thi để sẳn sàng xử lý sự cố trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Ngoài việc chủ động thực hiện cung cấp điện an toàn cho kỳ thi, Điện lực Quảng Điền cũng phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; tuyên truyền người dân, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng điện an toàn hợp lý, nhất là vào giờ cao điểm tránh quá tải đường dây, thiết bị làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Đảm bảo cung cấp điện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng được Lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng như Lãnh đạo địa phương quan tâm. Với việc chủ động các phương án vận hành, tập trung nhân lực, vật tư và phương tiện, Điện lực Quảng Điền đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, góp phần vào sự thành công của kỳ thi THPT Quốc gia nói chung và huyện Quảng Điền nói riêng ./.

Kiểm tra từ lưới điện hạ thế, TBA và hệ thống điện sau công tơ vào các nhà trường

 

 

Các nhóm trực sẳn sàng tại các điểm thi

 

Đỗ Thị Trang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.035.501
Truy cập hiện tại 1.344