Tìm kiếm tin tức
Hơn 10.450 lao động được giải quyết việc làm mới trong 06 tháng đầu năm
Ngày cập nhật 15/07/2022

(CTTĐT) - Thông tin trên được Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Hoàng Khánh Hùng thông tin tại Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa VIII sáng ngày 14/7.

Ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) kiểm tra tại KCN Phú Bài

Ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) kiểm tra tại KCN Phú Bài
 
 

Theo đó, báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ văn hoá - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Hoàng Khánh Hùng cho biết, 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm mới cho hơn 10.450 lao động (đạt 64,02% so với kế hoạch năm 2022). Trong đó, đã đưa 554 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao có nhiều hoạt động khởi sắc, tạo các điểm nhấn, có sức lan tỏa thúc đẩy hoạt động du lịch, dịch vụ, nhất là các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện, chương trình Festival Huế 2022. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, trùng tu di tích tiếp tục được quan tâm, tích cực hỗ trợ để hình thành thêm các bảo tàng ngoài công lập, thiết lập tủ sách Huế.

Trong khi đó, ở lĩnh vực giáo dục, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng ngành vẫn cố gắng, thích ứng kịp thời triển khai hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021 – 2022. Bên cạnh, thực hiện tốt việc rà soát, sắp xếp mạng lưới trường, lớp; phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đáp ứng nhu cầu học tập và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Phối hợp tốt với Đại học Huế trong công tác định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh, sinh viên.

Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được đẩy mạnh, đã kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều cơ bản đạt cao. Tăng cường cơ sở vật chất hiện đại cho một số bệnh viện nhằm từng bước hiện đại hóa công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt cao, theo báo cáo của Sở Y tế là 99,1% .

Tuy nhiên, theo Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh dịch COVID-19, các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng... đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch. Vì thế, đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường công tác tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch, bệnh. Tiếp tục vận động người dân thực hiện tiêm chủng các mũi vắc xin phòng COVID-19 tăng cường để hạn chế nguy cơ xảy ra dịch bệnh ở trên địa bàn tỉnh.

Ông Hùng cũng đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các hoạt động bảo vệ trẻ em, xây dựng các thiết chế vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, chú trọng đến công tác phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Về vấn đề thực hiện một số chính sách về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp  theo ông Hùng còn nhiều bất cập. Các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng F0, F1 điều trị, cách ly tại nhà, hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động vẫn còn chậm. Việc triển khai các chương trình giảm nghèo bền vững đang gặp nhiều khó khăn do nguồn lực phân bổ chưa kịp thời. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan có các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, các chương trình giảm nghèo.

 
 
 
 
 
 
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 6.278.053
Truy cập hiện tại 1.232