Tìm kiếm tin tức
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với huyện Nam Đông
Ngày cập nhật 13/10/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kết luận tại buổi làm việc

Sáng ngày 12/10, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ban, ngành đã có buổi làm việc với huyện Nam Đông để đánh giá tình hình thực hiện đề án phát triển giáo dục và du lịch trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, huyện Nam Đông đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện Đề án về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trường tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Khe Tre giai đoạn 2021-2025 và việc triển khai thực hiện phát triển du lịch của huyện trong thời gian qua. Theo đó, Đề án về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh dân tộc thiểu số, phấn đấu tất cả các trường có học sinh dân tộc thiểu số đều có học sinh đạt loại giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện trở lên… Phấn đấu đến 2025, toàn huyện có 90% trường được công nhận và công công nhận lại đạt chuẩn quốc gia; có 14/15 trường có học sinh dân tộc thiểu số được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đối với tình hình phát triển du lịch, huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương, nhưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách có phần hạn chế hơn so với những năm trước.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực của huyện Nam Đông trong tình hình dịch bệnh. Đồng thời lưu ý, trong thời gian tới huyện cần tiếp tục tập trung thu hút nguồn lực, đặc biệt là xã hội hóa giáo dục và để đầu tư phát triển du lịch bền vững tương xứng với thế mạnh của địa phương, gắn với bảo tồn làng văn hóa truyền thống.

thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.362.480
Truy cập hiện tại 5.284