Tìm kiếm tin tức
Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tổng dọn vệ sinh môi trường
Ngày cập nhật 17/01/2022

Hoà trong khí thế sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022 – 2027, chào xuân Nhâm Dần, mừng kỷ niệm 3 năm Đề án Ngày chủ Nhật Xanh – Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng đi vào cuộc sống. Sáng ngày 16/1/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động đợt cao điểm Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động vào đầu năm 2019 và đã trở thành phong trào nhằm nâng cao ý thức chung của cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, có sức lan tỏa lớn, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ khen ngợi, là điển hình để các tỉnh bạn học hỏi.

Ba năm qua, tuy không phải là thời gian dài, nhưng với những kết quả mà toàn dân và toàn hệ thống chính trị tỉnh nhà đồng lòng thực hiện, có thể khẳng định rằng: Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” không chỉ dừng lại ở phong trào mà đã trở thành một nếp sống đẹp, dần xây dựng ý thức, thói quen của người dân, là hoạt động thường xuyên tại mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, làm thay đổi diện mạo từ đô thị đến nông thôn, nhiều vấn đề về môi trường phần nào được giải quyết, số lượng điểm đen về ô nhiễm đã giảm bớt, chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao.

Với mong muốn khơi dậy, thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu nhi, cùng các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện Ngày Chủ nhật xanh hàng tuần tại các xã, phường, thị trấn, đến từng tổ, thôn, bản, gắn liền với phương châm hành động "Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, phần việc để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch – Sáng”,... Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lấy lễ phát động hôm nay làm mục tiêu chỉ đạo đồng loạt Đoàn các các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ra quân cao điểm từ ngày 16/01/2022 đến ngày 06/02/2022 và duy trì thường xuyên trong năm 2022.

 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân đã làm cho phong trào Ngày Chủ nhật xanh ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân tổng dọn vệ sinh mà quan trọng nhất là góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc xây dựng tư duy “sống xanh” và bảo vệ môi trường.

Đã có lúc phong trào “Ngày chủ nhật xanh” có phần trầm lắng hơn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng rằng, phong trào sẽ tiếp tục được phát huy trong bối cảnh bình thường mới, góp phần để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch – sáng với phương châm “Nhặt một cọng rác sẽ có một người nhặt rác cùng bạn và giảm đi một người xả rác”.

 

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, xây dựng tuyến đường hoa thanh niên tại khuôn viên Di tích Lăng Vạn Vạn tổ 17 phường An Đông và Công viên đoạn đường Tố Hữu nối dài và hoạt động đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường của các tổ chức cơ sở Đoàn tại mỗi địa phương, đơn vị. Qua đó, góp phần xây dựng diện mạo tỉnh Thừa Thiên Huế khởi đầu trong những ngày Xuân mới đầy khí thế mới, sáng hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

 

thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.250.330
Truy cập hiện tại 241