Tìm kiếm tin tức
“Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” tại xã biên giới Đông Sơn
Ngày cập nhật 17/01/2022
Đại diện các đơn vị tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Sơn

Ngày 15/01/2022, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, xã Đông Sơn, huyện A Lưới được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chọn làm địa điểm tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”. Đây là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện A Lưới, với hơn 90% là đồng bào các dân tộc thiểu số, đời sống của nhân dân ở khu vực biên giới vốn đã gặp nhiều khó khăn, nay lại chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 kéo dài.

Trung tá Lê Hồng Tuyên, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết: “Để góp phần sẻ chia những khó khăn đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo ở khu vực biên giới, cũng như mang Tết đến sớm với đồng bào, để không ai bị bỏ lại phía sau. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên chương trình không tổ chức các hoạt động vui chơi mà chỉ tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, trao tặng quà, học bổng cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Sơn”.

Để tổ chức tốt chương trình và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Lực lượng Quân y, bác sỹ của BĐBP tỉnh đã tổ chức test nhanh COVID-19 cho người dân, hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách khi tham gia các hoạt động.

Bên cạnh đó,để đảm bảo sức khỏe cho đồng bào vui xuân, đón tết, cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đội ngũ Quân y, bác sỹ của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân. Ngoài việc chẩn đoán bệnh ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh thông thường, các y, bác sỹ còn tư vấn cho người dân sức khỏe, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt vệ sinh, phòng dịch. Từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Thiếu tá, Bác sĩ Nguyễn Quang Lâm, Quân y BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong buổi khám chữa bệnh hôm nay, người dân chủ yếu mắc cách bệnh như: Viêm đường hô hấp, dạ dày, xương khớp, huyết áp… Để nâng cao nhận thức cho người dân, các y, bác sỹ cũng đã hướng dẫn người dân kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Cũng trong chương trình này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao gần 100 suất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoành cảnh khó khăn; trao tặng 40 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình phụ nữ nghèo. Ngoài ra, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt đã trao 05 suất quà từ mô hình “Hũ gạo tình thương”, 10 suất học bổng cho các em học sinh là con nuôi đồn biên phòng và các em được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình nâng bước em đến trường.       

Ông Hồ Văn Khuôn, xã Đông Sơn, huyện A Lưới phấn khởi chia sẻ: “Bà con ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua, Bộ đội Biên phòng đã quan tâm giúp đỡ người dân, đặc biệt trong phát triển kinh tế, xã hội. Hôm nay những ngày tết cận kề, dù bận rất nhiều việc, nhưng bộ đội vẫn về với bà con dân bản, tặng qua, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, chúng tôi rất vui và xúc động, cảm ơn những tình cảm của Bộ đội biên phòng đã giành cho chúng tôi”.

Ông Hồ Văn Thiên, phó Chủ tịch UBND xã Đông Sơn, huyện A Lưới chia sẻ: “Hôm nay bà con nhân dân rất phấn khởi, rất mừng khi nhận được sự quan tâm của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt. Việc tổ chức các hoạt động để dân bản đón Tết đầm ấm đã giúp bà con ngày càng tin tưởng vào lực lượng Biên phòng, góp phần gắn chặt tình quân - dân trong việc cùng nhau bảo vệ an ninh biên cương vững chắc. Mong muốn trong thời gian tới, Bộ đội Biên phòng sẽ tiếp tục quan tâm người dân khu vực biên giới hơn nữa và tổ chức cho dân bản ngày càng nhiều hoạt động ý nghĩa hơn”.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên, được Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào dịp cuối năm nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn các xã biên giới. Đồng thời, tri ân nhân dân các dân tộc thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, chính quyền địa phương  bảo vệ biên giới quốc gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã xã hội khu vực biên giới.

Dưới đây là hình ảnh một số hình ảnh hoạt động:

 

thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.250.080
Truy cập hiện tại 150