Tìm kiếm tin tức
Lãnh đạo tỉnh làm việc với đại biểu tham dự “Sự kiện AmCham khu vực Châu Á Thái Bình Dương”
Ngày cập nhật 23/05/2022
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn công tác của Hoa Kỳ

Chiều tối ngày 21/5, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội, Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp, làm việc với đại biểu tham dự “Sự kiện AmCham khu vực Châu Á Thái Bình Dương”. Buổi làm việc có sự tham dự của Ngài Marc Evans Knappe, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông John Rockhold, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn công tác của Hoa Kỳ

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn công tác của Hoa Kỳ
 
 

Năm 2021 vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu: phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng thúc đẩy phát triển kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong những thành quả đó, phải kể đến những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và của Hoa Kỳ nói riêng không chỉ trong lĩnh vực đầu tư, thương mại mà còn hỗ trợ nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh Thừa Thiên Huế đến bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trân trọng cảm ơn cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ đã đóng góp, hỗ trợ, đồng hành với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua và mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ngày 10 tháng 12 năm 2019, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Do đó, trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định việc áp dụng các giải pháp mô hình kinh tế xanh thay thế cho mô hình kinh tế truyền thống, vừa phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo vệ được môi trường, là một hướng tiếp cận quan trọng trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được sự phát triển một cách toàn diện, bền vững tại địa phương - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Về triển vọng phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế còn rất nhiều tiềm năng to lớn về hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong rằng, sau chuyến công tác của Quý vị tại tỉnh Thừa Thiên Huế chúng tôi, thông qua các văn phòng AmCham tại các quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước quan tâm, đến tìm hiểu và đầu tư tại địa phương cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại tỉnh nhà.

 

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Marc Evans Knappe phát biểu tại buổi làm việc

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Marc Evans Knappe cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngài Marc Evans Knappe cho biết, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã có chuyến công du tại Hoa Kỳ, đó là lý do Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có mặt tại Thừa Thiên Huế nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương, các tổ chức xã hội, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ với tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Ngài Marc Evans Knappe cho biết, trong chuyến công du của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính và chính quyền Hoa Kỳ đã thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư, y tế, ứng dụng công nghệ,... đặc biệt là chuyển là đổi số; và đây cũng chính là chủ để thảo luận, nghiên cứu đầu tư giữa Hoa Kỳ và tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.790.667
Truy cập hiện tại 5.837