Tìm kiếm tin tức
Phong Điền tổ chức Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022
Ngày cập nhật 23/05/2022
Không gian Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022

Sáng ngày 21/5, Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật Làng cổ Phước Tích tổ chức Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022 với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan trãi nghiệm.

 

Không gian Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022

Không gian Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022
 
 

Đến với Phiên chợ “Hương xưa làng cổ”, người dân và du khách được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn do chính người dân trong làng làm ra, như: bún, bánh cuốn, bách đúc, bánh canh, bánh quai vạc, bánh phu thê, bánh gạo…Du khách có thể mua mang về các sản phẩm của làng quê như: mít, vả, rau, củ, quả và các món ăn, đồng thời tham quan mua sắm các sản phẩm của làng nghề Đệm bàng Phò Trạch, thưởng thức hương vị trà sen của Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt. Ngoài ra, đến với phiên chợ, du khách sẽ được đắm mình trong trò chơi dân gian bịt mắt đập om của vùng quê, trãi nghiệm làm gốm, đan đệm bàn, làm bánh, khám phá các điểm di tích lịch sử, văn hóa, tham quan nhà rường, đi thuyền trên sông Ô Lâu, đạp xe tại làng cổ Phước Tích xã Phong Hòa.

Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022, nhằm tái hiện một không gian chợ quê đậm chất của làng quê miền Trung bộ, với những sản vật và nét văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện Phong Điền. Đây là địa điểm gặp gỡ, giao lưu, trao đổi mua bán các sản phẩm hàng hóa truyền thống do chính người dân địa phương làm ra, đồng thời mở ra cơ hội liên doanh, liên kết giữa các đơn vị, thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại làng cổ Phước Tích, góp phần quảng bá hình ảnh, con người và các giá trị văn hóa vùng quê nơi đây đến với người dân và du khách gần xa. Đây cũng chính là hoạt động nhằm kích cầu du lịch của huyện Phong Điền sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, đồng thời hướng tới chào mừng Festival Huế và Lễ hội ‘Hương xưa làng cổ” diễn ra trong thời gian tới.

 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn (CTV)
 
[  Bản in]
 
 
 
 
 

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.250.143
Truy cập hiện tại 164