Tìm kiếm tin tức
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về chuyển đổi số
Ngày cập nhật 04/08/2023

Sáng 26/7, tại Sở Thông tin và Truyền thông (STTTT), UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm ngành Thông tin và Truyền thông.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
 

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cho biết: Kết quả triển khai Nghị quyết 12-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đến nay đã hoàn thành 6 trên 17 chỉ tiêu, cụ thể: Chính quyền số hoàn thành 3 trên 9 chỉ tiêu; Kinh tế số đã hoàn thành 1 trên 4 chỉ tiêu; Xã hội số hoàn thành 3 trên 4 chỉ tiêu. Kết quả triển khai bộ chỉ số chuyển đổi số (DTI) đến nay đã đạt 52/96 tiêu chí (69,75%). Kết quả triển khai bộ chỉ số hạ tầng số mở rộng (theo Quyết định số 885/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông đến nay đã đạt 2/9 tiêu chí. Kết quả triển khai 26 mô hình (theo Kế hoạch phối hợp số 171/KHPH-BCA-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2023 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công an) đến nay đã hoàn thành 9/26 mô hình, đang triển khai 11 mô hình, 5 mô hình chưa đủ điều kiện triển khai.

Bên cạnh các mục tiêu công việc đã hoàn thành, buổi làm việc đã tập trung rà soát từng nội dung cụ thể và đưa ra các giải pháp hướng tới hoàn thành các chỉ tiêu tại Nghị quyết 12-NQ/TU của Tỉnh ủy; đề xuất các giải pháp nâng cao Bộ chỉ số DTI của tỉnh, chỉ tiêu hạ tầng số mở rộng, kết quả triển khai Đề án 06. 
Xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết 12-NQ/TU của Tỉnh ủy là một trong những mục tiêu trọng điểm được đồng chí Giám đốc Sở TTTT nhấn mạnh trong báo cáo tại buổi làm việc. Đến nay, vai trò của Hue-S trong hình thành công dân số đã rõ, 3 điểm cơ bản đã được tích hợp trên Hue-S bao gồm: định danh đã xác thực với tài khoản VNeID, chữ ký số và ví điện tử. Hue-S đã hình thành xã hội số trong lĩnh vực phản ánh hiện trường và trong giáo dục. Đồng thời kiến nghị một số giải pháp nhằm khẳng định vai trò của Hue-S qua việc hướng đến việc sử dụng 4 chức năng chính của nền tảng bao gồm: Phản ánh hiện trường; Truyền thông cảnh báo; Dịch vụ công; Hỏi đáp cơ quan nhà nước nhằm hướng đầu mối kết nối thống nhất giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước trên không gian số.

Tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Sở Thông tin và Truyền thông trong việc nâng cao các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cần thực hiện một số nội dung trọng tâm như cần triển khai Hue-S theo hướng thống nhất, liên thông với VneID nhằm tăng tính tiện dụng để Hue-S trở thành bộ lọc kết nối với các giải pháp bắt buộc và không bắt buộc, sử dụng biện pháp kỹ thuật nhiều hơn nữa để trả lời nhanh hỏi đáp của công dân; đồng thời cán bộ công chức các ngành liên quan phải có trách nhiệm thực thi việc trả lời hỏi đáp cho công dân trên Hue-S.

Về giải pháp nâng cao Bộ chỉ số DTI, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần tổ chức tham mưu cụ thể các phương án, báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo kịp thời.

 
 
 
 
 
 
thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.559.207
Truy cập hiện tại 19.172