Trang trại Dưa lưới Quảng Thái, điểm đến trải nghiệm tuyệt vời
Ngày cập nhật 28/05/2024

Mô hình Dưa Lê, Dưa lưới trồng trong nhà màng của trang trại anh Trần Đình Quỳnh đang là mô hình mới đang mang lại hiệu quả bước đầu.

 

Sản phẩm dưa Lê, Dưa Lưới trồng trên giá thể trong nhà màng tại trang trại xã Quảng Thái là một sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Việc trồng trong nhà màng giúp bảo vệ cây trồng khỏi các yếu tố thời tiết bất lợi và sâu bệnh, đồng thời sử dụng giá thể giúp cây phát triển mạnh mẽ, đảm bảo năng suất và chất lượng cao. Dưa lê tại đây có hương vị thơm ngon, ngọt mát, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn nông sản sạch.

Ngoài ra mô hình trồng dưa trong nhà màng là mô hình còn mới mẽ đối với người dân Quảng Thái nói riêng và người dân Thừa Thiên Huế nói chung. Với hình dạng to tròn, màu sắc đẹp mắt cùng với việc được trồng một cách thẳng hàng, khuôn viên sạch sẽ đã thu hút nhiều người hiếu kỳ, đam mê check in, sống ảo đã đén đây để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc bên vườn dưa lưới và có thể tự tay lựa chọn những quả dưa tươi ngon để mua về ăn và làm cho cho gia đình, bạn bè.

Mọi người check in thoải mái bên vườn dưa

Theo Anh Trần Đình Quỳnh chia sẽ, Cây dưa Lê, Dưa lưới có thời gian trồng đến khi thu hoạch là tầm 65 đến 75 ngày, mỗi cây chỉ để lại 1 quả để cây có thể nuôi quả tốt hơn, giúp trái phát triển lớn hơn, đẹp hơn. việc trồng trong nhà màng sẽ chủ động hơn, không phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết, phụ phẩm sau khi trồng xong có thể ủ và trồng lại đợt 2 giúp tiết kiệm được chi phí. giá thành trên thị trường hiện tại 35.000đ/kg đối với Dưa Lê và 40.000đ đối với dưa Lưới.

Lãnh đạo tỉnh, huyện về thăm quan mô hình dưa lưới

Với mô hình này lãnh đạo tỉnh, huyện cũng như địa phương đang rất trông chờ vào hiệu quả mà nó mang lại, và hy vọng rằng đây sẽ là một bước đi mới trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào trồng trọt giúp người dân Quảng Thái nói riêng và người dân TT Huế nói chung có thể vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dưa lê lứa đầu tiên được thu hoạch

Điểm đến trang trại Dưa lưới anh Trần Đình Quỳnh luôn sẵn sàng đón chào quý bà con và du khách phương xa đến tham quan và trải nghiệm.

Địa chỉ: Vùng Trang trại thôn Trằm Ngang, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh TT Huế. Hoặc có thể liên hệ chủ trại Quỳnh SĐT để 0906682345.

Rất hân hạnh được đón tiế.!

 

HOÀNG MINH VƯƠNG
Các tin khác
Xem tin theo ngày